0814.11.2222

Cách chọn phim cách nhiệt ô tô Hải Phòng giá rẻ

Khi bạn sử dụng ô tô thì chắc hẳn yếu tố phim cách nhiệt ô tô Hải Phòng giá rẻ là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua. Việc lựa chọn những tấm phim như thế nào để có thể bảo vệ cho người sử dụng cũng như đem lại tính thẩm mỹ cao nhất cho chiếc xe đó là một điều không dễ dàng. Dưới đây chúng tôi sẽ đề xuất cách chọn phim cách nhiệt ô tô như thế nào hiệu quả nhất bạn nhé

I. Khả năng cách nhiệt của phim cách nhiệt ô tô Hải Phòng giá rẻ

Tiêu chí đầu tiên và có lẽ quan trọng nhất là khả năng cách nhiệt của phim, được thể hiện qua các chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ. Đây là nhu cầu chính người sử dụng ô tô tại Việt Nam mong muốn. Trong nhiệt năng mà mặt trời tỏa ra, lượng nhiệt do các tia hồng ngoại là chiếm đến hơn phân nửa.

Phim cách nhiệt tốt thì cần có chỉ số này từ 45% trở lên. Chỉ số này càng lớn, khả năng cách nhiệt của các phim càng tốt, giúp cho người lái và hành khách có thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu và giảm tải được cho hệ thống điều hòa xe, từ đó giúp giảm thiểu mức tiêu hao của nhiên liệu. Để xác định được khả năng cách nhiệt của phim, người dùng cần phải dựa trên khả năng mà nó loại bỏ tia hồng ngoại này.

Bức xạ cực tím là một thành phần trong ánh sáng của mặt trời, có thể khiến da bị bỏng, khô, đen sạm và nhanh lão hóa, có thể gây nên ung thư da. Mặt trời sẽ toả ra 3 loại tia cực tím UV-A (với bước sóng 300-380nm), UV-B (với bước sóng 280-300nm) và UV-C (với bước sóng 200-280nm).

Sau khi đi qua tầng Ozone, thì chỉ còn tia UV-A và UV-B vào trái đất và gây ảnh hưởng trực tiếp cho đến da. Đa số những loại phim sử dụng cách nhiệt ô tô tốt hiện nay sẽ có khả năng loại bỏ tới 99,9% tia cực tím. Tuy nhiên, khi lựa mà bạn chọn phim cách nhiệt nên lưu ý đến khả năng loại bỏ tia cực tím này sẽ được đo với bước sóng của tia UV nào, nếu sản phẩm có thể chống được tia UV-A và UV-B thì mới là đảm bảo chất lượng.

phim cách nhiệt ô tô Hải Phòng giá rẻ

II. Giảm lóa phim cách nhiệt ô tô Hải Phòng giá rẻ

Với các loại ô tô không được dán phim cách nhiệt hoặc chỉ được dán phim cách nhiệt chất lượng không cao, người lái xe sẽ dễ bị lóa, chói mắt khi mà  điều khiển xe dưới trời nắng, điều này gây mất an toàn. Ngược lại, phim cách nhiệt tốt, tỉ lệ giảm lóa 20% hoặc cao hơn sẽ hạn chế được hiện tượng này, giúp người lái có thể điều khiển xe thoải mái và an toàn hơn.

phim cách nhiệt ô tô Hải Phòng giá rẻ

III. Đảm bảo tầm nhìn phim cách nhiệt ô tô Hải Phòng giá rẻ

Phim cách nhiệt thì luôn phải đảm bảo tầm nhìn, đảm bảo khả năng quan sát cho người lái, đặc biệt đó là vào ban đêm. Yếu tố này đánh giá qua tỉ lệ truyền sáng. Một sản phẩm tốt cần phân loại được các loại tia cần phải loại bỏ (UV, IR) và nên được giữ lại (tia sáng). Đối với kính hai bên và kính hậu, thì tỉ lệ truyền sáng có thể thấp tới 20% để làm tăng cường khả năng cách nhiệt (loại bỏ được năng lượng mặt trời). Nhưng đối với các kính chắn gió (kính lái), tỉ lệ truyền sáng sẽ không nên thấp hơn 50% để đảm bảo tốt khả năng quan sát vào buổi tối.

phim cách nhiệt ô tô Hải Phòng giá rẻ

IV. Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt ô tô Hải Phòng giá rẻ

Đây cũng là yếu tố quyết định đến phim cách nhiệt có thể đồng thời đáp ứng được các yếu tố bên trên hay không. Phổ biến và được sử dụng rộng rãi từ lâu là phim tráng phủ kim loại. Với công nghệ này thì bề mặt phim thường sẽ được nhuộm màu và tráng phủ kim loại để tăng cường thêm khả năng phản xạ ánh sáng và sức hấp thụ nhiệt.

Nhờ đó, phim tráng sẽ được phủ kim loại có khả năng cách nhiệt lập tức. Tuy nhiên, thì hiệu quả cách nhiệt của nó lại nhanh chóng giảm dần theo thời gian vì do đặc tính của kim loại là dễ bị biến đổi khi bị tác động từ môi trường. Ngoài ra, những loại phim tráng kim loại bắt ánh sáng nên sẽ dễ gây lóa và chói mắt cho người lái.

Hơn nữa, do sử dụng chất liệu kim loại nên phim cách nhiệt có công nghệ này sẽ cản trở và gây nhiễu sóng điện từ, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các thiết bị đọc thẻ từ, thiết bị mà sử dụng tín hiệu điện thoại, wifi, hay GPS… Phim tráng kim loại này cũng sẽ bị oxi hóa theo thời gian, dẫn đến việc ăn mòn bề mặt kính và giảm đi tính thẩm mỹ xe. Cách nhận biết phim có sử dụng kim loại rất đơn giản là hiệu ứng tráng gương của ní dưới ánh sáng.

Có giá thành trên thị trường nhỉnh hơn một chút chính là phim quang học đa lớp. Thay vì tráng lên lớp kim loại, phim quang học đa lớp sẽ cách nhiệt bằng cách nó sử dụng công nghệ nano để có thể ép đến hơn 200 các lớp phim quang học lại trở thành một lớp mỏng dính.

phim cách nhiệt ô tô Hải Phòng giá rẻ

Lựa chọn được phim cách nhiệt ô tô Hải Phòng giá rẻ mà lại chất lượng sẽ bảo vệ được cho bạn khỏi những tác hại của mặt trời cũng như tăng thêm phần thẩm mỹ cho chiếc xe. Hãy vận dụng những cách trên để tìm cho bạn sản phẩm phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.

XEM THÊM

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Contact Me on Zalo
TRANG CHỦ
SẢN PHẨM
icons8-exercise-96