0814.11.2222

Giải đáp thắc mắc có nên dán phim cách nhiệt xe hơi

Dán phim cách nhiệt xe hơi là một việc gây khá nhiều tranh cãi giữa những người lái xe, vậy tại sao lại có nhiều ý kiến cho rằng có nên dán phim cách nhiết xe hơi và trái lại, có nhiều ý kiến lại cho rằng không nên dán phim cách nhiệt trên xe hơi. Và để giải đáp câu hỏi trên, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số yếu tố quyết định câu trả lời: Có nên dán phim cách nhiệt xe hơi?

I. Có nên dán phim cách nhiệt xe hơi – Những lợi ích có được

Để mở đầu cho bài phân tích này, chúng ta hãy cùng nói đến một số những lợi ích của việc dán phim cách nhiệt xe hơi mang lại cho người sử dụng:

– Chống nóng: Đúng với cái tên cách nhiệt, tác dụng chống nóng khi dán phim cách nhiệt là không thể bàn cãi. Chắc hẳn bạn đã từng rất khó chịu khi ngồi ô tô mà vẫn có cảm giác oi bức vào những thời điểm mùa hè nắng nóng gay gắt, vậy thì có lẽ bạn sẽ cần dán cho chiếc xe của mình một tấm phim cách nhiệt để có thể giải quyết vấn đề này

– Chống lóa: Đây là một ưu điểm khá lớn của phim cách nhiệt, vì việc đi ngoài trời nắng hoặc buổi tối đi ngược chiều với những xe khác, lái xe bị ánh sáng chiếu vào mắt làm giảm tầm nhìn là vấn đề rất hay gặp, và đó cũng là nguyên nhân của khá nhiều vụ tai nạn giao thông. Và với một tấm phim cách nhiệt thì vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng, nhanh gọn.

– Bảo vệ sức khỏe: Ngoài tác dụng chống nóng, chống lóa thì phim cách nhiệt còn được thiết kế để cản những tia UV, tia hồng ngoại trực tiếp chiếu vào cơ thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà những tấm kính bình thường không thể chặn lại được. Với công nghệ tiên tiến, các nhà sản xuất đã có thể tích hợp thêm những lớp kính giúp chặn tia UV tới hơn 99% giúp những người thường xuyên lái xe dưới ánh mặt trời yên tâm hơn về sức khỏe của bản thân mình.

Có nên dán phim cách nhiệt xe hơi

II. Có nên dán phim cách nhiệt xe hơi – Một số lưu ý người dùng nên biết

Theo quan điểm của tôi, việc dán phim cách nhiệt cho xe hơi là một điều nên làm. Tuy nhiên không phải chúng ta ai cũng biết làm thế nào cho đúng, vì có rất nhiều người đã làm nhưng không biết những điều cần chú ý nên vô tình đã khiến việc dán phim cách nhiệt vào chiếc xe của mình tạo ra những trải nghiệm không nên có, từ đó hình thành suy nghĩ việc dán phim cách nhiệt là không nên. Và dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý người dùng cần biết để có được trải nghiệm tốt nhất khi dán phim cách nhiệt cho xe hơi:

– Điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý là về việc chọn màu sắc của tấm phim cách nhiệt. Có rất nhiều người có suy nghĩ nên lựa chọn những màu tối, vì màu càng tối thì ánh sáng chiếu vào sẽ càng ít và đỡ bị chói mắt. Vâng và đây là một suy nghĩ cực kì sai lầm của các bạn khi lựa chọn phim cách nhiệt. Trong thông số cơ bản của tấm phim cách nhiệt bao giờ cũng có một thông số về độ xuyên sáng, thông số này nói lên khả năng ánh sáng có thể chiếu qua tấm kính. Và không phải tất cả những tấm phim cách nhiệt có màu sáng thì sẽ có độ xuyên sáng cao hơn những tấm cách nhiệt có màu tối hơn. Tuy nhiên lựa chọn tấm cách nhiệt có màu tối hơn thì hẳn sẽ làm tầm nhìn của bạn bị tối đi rất nhiều, ảnh hưởng tới việc quan sát.

– Tiếp theo là vấn đề dán tấm phim cách nhiệt ở kính lái. Có rất nhiều người phản đối việc dán phim cách nhiệt ở kính lái của xe. Theo nhận định của tôi việc dán phim cách nhiệt ở kính lái không phải là không nên tuy nhiên chúng ta phải biết cách lựa chọn. Một số kinh nghiệm lựa chọn tấm phim cách nhiệt để dán ở kính lái của tôi là:

   + Không nên chọn loại phim cách nhiệt có độ xuyên sáng dưới 65%.

   + Không nên dán loại phim có độ phản quang lớn hơn 15%.

   + Không nên dán loại phim không có tác dụng cách nhiệt hoặc cản tia UV, tia hồng ngoại hoặc những loại phim có tác dụng nhưng không đáng kể. 

   + Không lựa chọn loại phim công nghệ nhuộm màu, có màu sắc quá tối để dán vào kính lái.

Có nên dán phim cách nhiệt xe hơi

Trên đây là bài viết chia sẻ những quan điểm của chúng tôi về vấn đề có nên dán phim cách nhiệt xe hơi hay không. Và đối với những bạn hiện đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc dán phim cách nhiệt cho chiếc xe của mình, các bạn có thể tham khảo tại TN Audio Car – cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất xe hơi tại Hải Phòng. Để tìm hiểu thêm và trải nghiệm trực tiếp về sản phẩm phim cách nhiệt xe hơi, các bạn có thể tới trực tiếp địa chỉ cửa hàng tại số 9 Hoàng Diệu, Hải Phòng hoặc liên hệ với nhân viên qua hotline: Mr. Nghiêm 0814.11.2222 và Mr. Tôn 078.288.3333 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

XEM THÊM

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Contact Me on Zalo
TRANG CHỦ
SẢN PHẨM
icons8-exercise-96