0814.11.2222

Những điều bạn nên biết trước khi muốn độ dàn âm thanh xe hơi Hải Phòng

Hiện nay trên thị trường các dòng xe đều trang bị những hệ thống âm thanh cho riêng mình, cố gắng hoàn thiện và cải tiến hơn chất lượng âm thanh. Tuy nhiên thì nhiều người dùng, đặc biệt là những người mê âm nhạc thì họ vẫn không hoàn toàn hài lòng về các thiết bị được cung cấp sẵn. Do đó, nhu cầu độ loa ngày càng cao để phục vụ tốt nhất cho việc nghe nhạc của họ. Vậy những điều gì chúng ta cần lưu ý trước khi độ dàn âm thanh xe hơi Hải Phòng.

I. Những điều cơ bản nên biết về dàn âm thanh xe hơi Hải Phòng

Nếu như bạn là người yêu thích âm thanh thì với các dòng xe thông dụng hiện tay tại Việt Nam có lẽ không thể đáp ứng. Chúng ta thường muốn có không gian yên tĩnh và ngồi giữa vị trí của các loa để thưởng thức. Bởi vậy loa trong cần được kê ở độ cao sao cho dải mid và dải treble rót đúng vào tai người nghe. 

Không gian trong ô tô thường phải chịu ảnh hưởng của nhiều nguyên nhân bất khả kháng như là tiếng ồn, rung, lắc và nhiễu điện… Vị trí người ngồi rải đều bên trong không gian xe vì thế khoảng cách từ các loa đến tai sẽ khác nhau nên sẽ gây hiện tượng âm thanh khi đến tai người nghe không đồng đều. Thêm nữa loa thường sẽ đặt ở vị trí thấp hơn hẳn đối với tai người nghe. Những nhược điểm này đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Công nghệ âm thanh ô tô hiện nay vẫn đang được các nhà Audio nghiên cứu phát triển với mục đích khắc phục được những mặt hạn chế, xóa dần được khoảng cách so với Home. Tức là xu hướng của âm thanh ô tô ngày càng được gần Home hơn, đồng nghĩa với việc âm thanh muốn hay thì phải nhờ công nghệ.

dàn âm thanh xe hơi Hải Phòng

II. Ba dải tần cơ bản của dàn âm thanh xe hơi Hải Phòng

Trước khi các bạn định nâng cấp dàn âm thanh xe hơi Hải Phòng cho xe của mình thì phải có kiến thức cơ bản về nó, những khái niệm về các dải tần, thể loại nhạc mình yêu thích và thường xuyên nghe… Với những ai đã từng sử dụng âm thanh Home hoặc là xem phim thì sẽ hiểu hơn mục đích, định hướng tốt để nâng cấp âm thanh cho xe hơi. Những thể loại nhạc hiện đang phổ biến trên 4b:

– Nhạc vàng, trữ tình (chậm): Loại nhạc này òi hỏi độ chi tiết các dải, đặc biệt là dải mid phải tốt để thể hiện giọng ca sĩ, bass thì sẽ không cần công suất lớn nhưng phải đảm bảo mềm và sâu. 

– Nhạc trẻ, dance (nhanh): Dòng nhạc này đòi hỏi bass phải khỏe, căng để có thể đáp ứng tiếng trống dồn dập. Âm thanh cũng không cần quá chi tiết. Do đó mà bass không cần mềm và sâu (ngược lại ở trên vì với các thiết bị tạo tiếng bass dồn dập thì sẽ khó xuống sâu được).

– Nhạc không lời: Loại nhạc này sẽ đòi hỏi thể hiện thật chi tiết tiếng các nhạc cụ và phần lớn sẽ thiên về dải trung, cao.

dàn âm thanh xe hơi Hải Phòng

Khi bạn đã có ý định nâng cấp âm thanh thì bạn cần phải nói rõ tên xe cùng với đời xe, thể loại nhạc mà bạn hay nghe, túi tiền, công suất bạn mong muốn. Không bộ âm thanh nào dù có cao cấp mà có thể nghe hay mọi loại nhạc được cả. Đừng đòi hỏi bộ âm thanh chuyên nghe nhạc trữ tình mà chơi nhạc dance cũng hay hoặc ngược lại.

Một điều nữa đó là mình mua phục vụ mình nên thấy hay là được (khi nhiều người nghe thì cũng sẽ nhiều ý kiến khác nhau). Khái niệm hay, dở chỉ cũng chỉ là trìu tượng, phụ thuộc vào các yếu tố và cảm nhận của mỗi người nữa.

Hệ thống âm thanh tốt thì phải thể hiện đủ cả 3 dải (bài hát thường phải đủ 3 thành phần). Dải trầm (bass) là dải liên quan đến âm thanh ở tần số thấp như tiếng trống, tiếng guitar bass, bom nổ… Dải trung (mid) là dải của các âm thanh như tiếng người (tiếng hát, tiếng rao). Dải cao (treble) là dải âm thanh đạo cụ bằng kim loại ví dụ như tiếng chuông, dế kêu, chim hót… Âm thanh càng cao cấp thì những âm thanh này càng trung thực.

Dàn âm thanh xe hơi Hải Phòng được coi là chuẩn chủ yếu nó sẽ phát ra từ phía trước, ở trên mặt taplo (giống như ca sỹ đứng ở sân khấu hát) chứ không phải là từ các loa, kể cả là loa sub đặt ở tít đằng sau. 

dàn âm thanh xe hơi Hải Phòng

Với những lưu ý trên đây thì các bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề độ dàn âm thanh xe hơi Hải Phòng rồi đó. Chúc các bạn thành công

XEM THÊM

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Contact Me on Zalo
TRANG CHỦ
SẢN PHẨM
icons8-exercise-96